- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Vinatex dự kiến đầu tư thêm 4.800 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình

Ngày đăng 14/04/2014

Chiều 5/4, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp tổ chức "Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất".
Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo BIDV Việt Nam và gần 200 đại biểu, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong, ngoài nước. Đoàn công tác của Tập đoàn Dệt May Việt Nam do ông Phạm Duy Hạnh – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu cùng các cán bộ, chuyên viên ban Đầu tư của Tập đoàn.      
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã công bố, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, môi trường đầu tư, những mặt thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào Quảng Bình nhằm gợi mở hướng đầu tư cho các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Quảng Bình là một trong những tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt của Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với lợi thế sẵn có, Quảng Bình đã và đang triển khai những cơ chế, chính sách để thực hiện tốt việc kêu gọi, thu hút đầu tư.
 
Hiện nay, tại tỉnh Quảng Bình đã có 276 dự án đăng ký đầu tư, với tổng số vốn đăng ký gần 100.000 tỷ đồng. Trong đó số dự án đã được tỉnh chấp thuận chủ trương và thực hiện đầu tư là 158 dự án với tổng số vốn đầu tư là 78.900 tỷ đồng. Tập đoàn Dệt may VN (Vinatex) đã đầu tư ba dự án và dự kiến đầu tư thêm bốn dự án với tổng số vốn 4.800 tỉ đồng, chủ yếu là các dự án may mặc, dệt, sợi.  
 
 
Trao đổi tại Hội nghị, đại diện Vinatex đã thẳng thắn đề xuất về các cơ chế chính sách ưu đãi, các mặt mạnh, yếu khi thực hiện đầu tư vào tỉnh. Đồng thời cũng trao đổi về định hướng, cơ hội hợp tác vốn với các nhà đầu tư có tiềm lực, các dự án có tính khả thi cao, hoàn thiện các cơ chế, chính sách và tạo điều kiện tốt nhất khi các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn... 
 
Về phía UBND tỉnh Quảng Bình cũng cam kết trên cơ sở pháp luật hiện hành sẽ triển khai nhiều chính sách ưu đãi hợp lý, tốt nhất để tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư như: Ưu đãi về thuế sử dụng đất, tiền sử dụng đất; ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động, giải phóng mặt bằng kịp thời và giao đất sạch cho các nhà đầu tư đúng thời gian; hỗ trợ về hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào…  
   
Cũng tại hội nghị, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã trao giấy phép đầu tư cho 13 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8.500 tỷ đồng và ký 8 biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư 10.800 tỷ đồng. Trong đó Vinatex có 3 dự án là: Nhà máy sợi tại Phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn,  Nhà máy may xuất khẩu tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Nhà máy may xuất khẩu tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh. 
 
 
Tập đoàn Dệt may Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác đầu tư, với các nội dung chính: 
 

1. Vinatex sẽ nghiên cứu, phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy sợi, trong đó diện tích trồng cây Bông khoảng 10.000 ha; trồng Bạch Đàn khoảng 20.000 ha.

2. Nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà máy sợi ở Gia Ninh, huyện Quảng Ninh gắn với dự án phát triển vùng nguyên liệu trồng bông trên cát.

3. Nghiên cứu đầu tư Khu liên hiệp Sợi-Dệt-Nhuộm sản xuất vải cao cấp tại Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu.

4. Khảo sát đầu tư các dự án nhà máy may xuất khẩu tại huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch.

Về vốn đầu tư, BIDV đã ký thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn đối với các dự án của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) triển khai tại Quảng Bình và cam kết tín dụng đối với các dự án được cấp phép tại hội nghị cũng như các dự án tiếp theo với số tiền từ 350 tỷ đồng-500 tỷ đồng tổng mức đầu tư.  

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao tính chủ động, sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lần thứ nhất. Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Bình có lộ trình cụ thể để sớm đưa các dự án vào triển khai thực hiện nhằm đem lại sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.
 
Theo Vinatex

Tổng công ty CP May Nhà Bè