- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Viện Nghiên cứu DYEC khai trương văn phòng tại Hà Nội

Ngày đăng 14/10/2013

Chiều 03/10/2013, tại Hà Nội Viện Nghiên cứu DYEC (Hàn Quốc) đã khai trương văn phòng đại diện tại Viện Dệt May (Việt Nam). Cùng dự, chứng kiến lễ khai trương có Lãnh đạo và đại diện các Ban chức năng của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Viện Dệt May.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ thường trực Lê Tiến Trường đã nhiệt liệt chúc mừng các đại biểu Hàn Quốc và các thành viên của Viện Nghiên cứu DYEC nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này.
Giới thiệu với các bạn Hàn Quốc về tổng quan ngành Dệt May Việt Nam, ông Trường cho biết, trong những năm qua, Dệt May Việt Nam luôn là ngành giữ vai trò quan trọng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 2 triệu lao động và là ngành xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam; dự kiến năm nay kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt 18,5 tỷ USD. Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam về dệt may với kim ngạch sẽ đạt khoảng 1,5 tỷ USD trong năm nay; các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã đầu tư nhiều dự án lớn trong lĩnh vực dệt may ở Việt Nam; Ngành Dệt May Việt Nam có nhiều lợi thế về lao động, dư địa để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của dệt may Việt Nam còn rất lớn. Về khâu nhuộm và hoàn tất Việt Nam còn thiếu và yếu, chính vì vậy thúc đẩy sự phát triển cho khâu nhuộm và hoàn tất để tăng giá trị gia tăng là trọng tâm, đón đầu các cơ hội từ các hiệp định mới về song phương và đa phương.

Chúng tôi đánh giá cao những kinh nghiệm và công nghệ nhuộm, hoàn tất của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hy vọng sự hợp tác hôm nay sẽ mở ra sự nghiên cứu chiều sâu về công nghệ nhuộm hoàn tất. Viện DYEC Hàn Quốc mở văn phòng đại diện ở Hà Nội là cơ hội để cán bộ kỹ thuật của 2 nước trao đổi, học hỏi kinh nghiệm góp phần cải thiện công đoạn nhuộm và hoàn tất, đưa ngành công nghiệp hỗ trợ của dệt may ViệtNam phát triển để chủ động hơn nữa về nguyên liệu cho ngành.

Theo Vinatex
 

Tổng công ty CP May Nhà Bè