- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Quần áo từ gai dầu là tốt nhất để giữ ấm cơ thể

Ngày đăng 15/04/2013

Với thời tiết mùa đông có nhiệt độ xuống thấp, hầu hết chúng ta đều mặc quần áo từ các loại vải và xơ sẽ giữ nhiệt làm cho thể ta ấm ấp.

Nếu bạn là người có các ý tưởng xanh như là một phần của phong cách sống thì một loại vải mà thực sự phù hợp với bạn là gai dầu. Loại xơ rỗng, giàu xenlulo làm cho gai dầu là cực kỳ bền và giữ nhiệt. Quần áo làm từ xơ gai dầu rất bền lâu với các tính chất nhiệt cho quần áo mùa đông.

 

Bền hơn bông tới 20 lần, gai dầu là sự lựa chọn hoàn hảo để làm quần áo có các tính chất bền lâu hơn. Quần áo được sản xuất từ vải gai dầu có độ bền lâu rất cao, hấp thụ chất lỏng nhiều hơn và bền với nấm min điu hơn là bông; vải gai dầu có tính kháng khuẩn, và có hiệu quả hơn nhiều các loại vải khác trong tính chất chặn tia UV của mặt trời. Do xơ rỗng, vải gai dầu giữ nhiệt trong thời tiết lạnh và làm mát cơ thể trong thời tiết ấm.

Với việc khám phá ra các kỹ thuật làm mềm, quần áo từ gai dầu giữ nguyên phẩm cấp truyền thống với độ mềm mại bổ sung làm cho nó là sự lựa chọn hấp dẫn cho hàng may mặc. “Quần áo từ gai dầu tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến đặc biệt cho quần áo mùa đông” – ông Lynn Lavanga – Chủ sở hữu công ty Stylish Organics nói.
 “Tôi nhận được nhiều phản hồi từ các khách hàng đã mua quần áo gai dầu và họ mừng rỡ với các tính chất xanh bền vững, bền lâu và đa năng của nó. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tìm tòi các sản phẩm được làm từ gai dầu vì sự ngạc nhiên thú vị về tính đa năng của nó và cũng như là biểu thị lòng tốt đối với Mẹ Trái đất”.

 

Cây gai dầu là một trong những cây thân thiện với sinh thái đa năng nhất trên trái đất. Ngoài quần áo, mọi bộ phận của cây- thân ngoài, thân trong, nhân quả, vỏ quả và lá đều được sử dụng để sản xuất vật liệu dệt, giấy, thực phẩm, sản phẩm y tế, vật liệu xây dựng, sơn, chất tẩy rửa, dầu, mực và nhiên liệu. Không giống các cây trồng khác, gai dầu có thể sống ở hầu hết vùng khí hậu, trong hầu hết các điều kiện đất đai mà không cần phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Cây phát triển nhanh chừng 25 tấn/acre/năm, làm đất màu mỡ bằng cách bổ sung thêm chất dinh dưỡng, kiểm soát cỏ dại, tạo thêm nhiều ô xi hơn bất kỳ cây trồng nào và nó thoái biến sinh học. Gai dầu đa năng, có hiệu quả và bền vững đang giúp để giữ thế giới thêm xanh.

Hoàng My Lan
Theo www.fibre2fashion.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè