Pakistan: Chính sách mới nhắm tới 26 tỷ USD xuất khẩu ngành dệt - tt thời trang mattana

Pakistan: Chính sách mới nhắm tới 26 tỷ USD xuất khẩu ngành dệt - tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Pakistan: Chính sách mới nhắm tới 26 tỷ USD xuất khẩu ngành dệt

Ngày đăng 28/05/2014

Chính sách mới cho ngành dệt trong giai đoạn 2014/2019 đang được Bộ Dệt Pakistan soạn thảo sẽ hướng tới tăng xuất khẩu hàng dệt may của quốc gia này lên 26 tỷ USD trong 5 năm tới, Bộ trưởng Bộ Dệt Abbas Khan Afridi cho hay.

Chính sách mới đối với ngành dệt – rất có thể được hoàn chỉnh vào 30/6  này, cụ thể sẽ tập trung vào giá trị gia tăng. Chính sách đề xuất cũng khuyến khích bằng thuế để nhập khẩu máy móc mới nhất.

Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực cũng sẽ là tiêu điểm của chính sách mới về ngành dệt, dự định đào tạo sản xuất hàng may mặc cho khoảng 120.000 người trong 5 năm tới.

Ông nói rằng Pakistan là một trong năm nước có chuỗi giá trị dệt và may hoàn chỉnh từ sản xuất bông, cán bông, kéo sợi, dệt vải và sản xuất quần áo. Mặc dầu vậy Pakistan mới chỉ xuất khẩu 13 loại sản phẩm có giá trị gia tăng so với 950 mặt hàng có giá trị gia tăng có thể xuất khẩu được.

Ông nói rằng bộ Dệt cũng đang xem xét việc hồi sinh 6 đơn vị sản xuất dệt yếu kém, để thúc đẩy xuất khẩu và tận dụng hơn lợi thế của Hệ thống GSP+ do EU đưa ra.

Nói về khủng hoảng năng lượng đang ảnh hưởng tới sản xuất của ngành dệt, đặc biệt là ở bang Punjab, ông bộ trưởng nói rằng một ủy ban gồm các quan chức từ bộ Tài chính, bộ Nước và Năng lượng, Dầu mỏ và bộ Dệt đã được thành lập để giải quyết vấn đề.

Ông thông báo rằng Bộ Dệt đã đưa ra đề xuất giảm 5% trong lãi suất và một đề xuất khác để hỗ trợ giá cho nhập khẩu công nghệ và máy móc trong ngân sách liên bang năm 2014/2015. Tuy nhiên ông nói thêm rằng quyết định cuối cùng sẽ do bộ Tài chính đưa ra và không một đề xuất nào được bổ sung vào chính sách mới cho ngành dệt mà lại không được bộ Tài chính ủng hộ.

Theo www.fibre2fashion.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè