- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

May Đáp Cầu Phát triển ổn định, vững chắc

Ngày đăng 07/10/2013

Trong vòng 3 năm qua, Công ty CP May Đáp Cầu (May Đáp Cầu) có những khởi sắc đáng chú ý, từ một doanh nghiệp phải vay vốn để sản xuất, tới nay đã trả hết nợ và có lãi để tiếp tục đầu tư cho phát triển mới.

Tính tới cuối tháng 9.2013, May Đáp Cầu đã đạt hơn 80% kế hoạch năm. Dự kiến về đích sớm với tổng doanh thu hơn 720 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 22 tỷ đồng.
Hiện nay May Đáp Cầu có khoảng 4000 lao động, với mức lương bình quân đạt 5 triệu đồng/người/tháng, tăng 20% so với năm ngoái. Khách hàng truyền thống của Công ty hầu hết thuộc các nước như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, trong đó hàng xuất đi Mỹ chiếm tới 60%. Tới hết quý 3 năm nay, May Đáp Cầu đã ký được hợp đồng đủ cho sản xuất  hết tháng 4.2014.

 

Trong xưởng may Công ty CP May Đáp Cầu

Năm 2013, May Đáp Cầu đã đầu tư thêm hai nhà máy ở Gia Khánh (Vĩnh Phúc) và Lục Ngạn (Bắc Giang) với tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng. Đây là một sự kiện đánh dấu sự phát triển tuy không đột phá, nhưng bền vững của Công ty.
Ông Lương Văn Thư, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc May Đáp Cầu cho biết, tuy năm 2013, Công ty đầu tư mở rộng và  chiều sâu như vậy nhưng không ảnh hưởng đến các hoạt động khác, do chủ động nguồn vốn tự có, kết hợp với vốn vay của đối tác cùng lượng vay vốn ngân hàng lãi suất thấp với tỷ lệ không đáng kể. May Đáp Cầu sẽ luôn kiên định với mục tiêu phát triển đều đặn và vững chắc.
Khi xuống tới xưởng may của Công ty, gặp gỡ trực tiếp người lao động, chúng tôi được biết, trong năm qua, tinh thần làm việc của CBCNV May Đáp Cầu rất tốt, đạt năng suất lao động tăng hơn 15% so với năm 2012, do Công ty áp dụng mức thưởng theo ngày, tháng đối với người lao động làm việc hiệu quả, đạt năng suất cao, kết hợp với các phương pháp quản lý tiên tiến khác.

 

Công nhân làm việc tích cực trong xưởng may

Tuy nhiên, với các biện pháp đầu tư mở rộng, và đầu tư chiều sâu, cùng việc không ngừng tăng năng suất lao động cũng chỉ đủ để bù đắp những biến động của các chi phí đầu vào (tăng giá xăng, điện, vật tư, lương tối thiểu…); nếu tiếp tục nâng cao đời sống của người lao động như những năm qua, thì đơn vị sẽ khó có thể giữ được mức tăng tỷ suất lợi nhuận như kỳ vọng.

Theo Vinatex

Tổng công ty CP May Nhà Bè