- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Khai mạc hội chợ thời trang Việt Nam VIFF 2013

Ngày đăng 08/11/2013

Sáng 01/11/2013, Hội chợ thời trang Việt Nam VIFF - 2013 do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ Triển lãm Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. HCM với chủ đề “Nhịp điệu thời đại”. Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hồ Thị Kim Thoa đến chỉ đạo và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Các đại biểu đến dự có  bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch . UBND TP. HCM, ông Trần Quang Nghị - UV. HĐTV - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, các ông bà trong HĐTV, Cơ quan điều hành, Trưởng, Phó các Ban chức năng của  Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng  lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành Dệt May Việt Nam.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Điểm nổi bật của  VIFF- 2013 năm nay là một bước đột phá lớn trong việc thiết kế, dàn dựng, trang trí gian hàng từ tổng thể đến chi tiết, sân khấu được thiết kế hình chữ  V mang phong cách và ý tưởng mới lạ. Điểm nhấn của VIFF-2013 là áo veston khổng lồ do Nhà Bè thực hiện được trưng bày tại hội chợ nhằm tạo nét mới và thu hút khách tham quan, tạo nên hình ảnh của sự kiện ngày càng chuyên nghiệp, nhằm tôn vinh vị thế của ngành Dệt May cũng như hình ảnh các thương hiệu mạnh thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam như: Việt Tiến, Nhà Bè, Phong Phú, Việt Thắng, May 10, Bình Minh, Hanosimex, Phương Đông, Hòa Thọ, Vinatex Mart. Khai mạc Hội chợ, Tổng Công ty CP May Việt Tiến đã cho ra mắt những  bộ sưu tập thời trang sang trọng, lịch lãm có tính ứng dụng cao , đã để lại ấn tượng sâu sắc với đại biểu và khách tham quan hội chợ.

Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong ngành dệt may nói chung, Tập đoàn Dệt May nói riêng. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới còn ảnh hưởng, nhưng  Ngành Dệt May Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn vào giá trị xuất khẩu chung của cả nước và tạo việc làm và thu nhập ổn định  cho hơn 2 triệu lao động. Các chỉ tiêu cơ bản của ngành như: Giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu, lợi nhuận, thu nhập người lao động, nộp ngân sách… đều tăng đáng kể. Đặc biệt trong những năm gần đây để tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, từng bước hội nhập vào kinh tế quốc tế các doanh nghiệp dệt may đã chủ động đẩy mạnh thiết kế, xây dựng thương hiệu…đưa ra những sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã đẹp và chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.
VIFF -2013 là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm, nhằm giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước, năng lực sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may trên toàn lãnh thổ Việt Nam, phản ánh những bước phát triển mới nhất của ngành thời trang trong những năm qua và giới thiệu những bộ sưu tập thời trang mới nhất cho mùa năm sau. Đồng thời đây cũng là sự kiện quan trọng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may trong nước mở rộng quan hệ, liên doanh, liên kết và hợp tác trong sản xuất kinh doanh; tiếp cận mạnh mẽ với các khách hàng quốc tế để ngày càng chuyên nghiệp hóa trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.
Trong những năm qua, dệt may và thời trang Việt Nam đã có những bước tiến dài trong việc hội nhập quốc tế như đón đầu những cơ hội khi gia nhập TPP, FTA hướng đến sản xuất ODM, OBM, tham gia vào chuỗi cung ứng dệt may quốc tế… khẳng định vị thế thương hiệu Việt, tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nội địa, thực hiện tốt chủ trương của Bộ Chính trị về chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM  Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, VIFF - 2013 cho thấy sự lớn mạnh không ngừng của ngành Dệt May Việt Nam, sức hút của Hội chợ ngày càng cao, số lượng doanh nghiệp tham gia ngày càng tăng, điều này thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và  các doanh nghiệp trong việc nỗ lực đưa ngành Dệt May Việt Nam vượt qua khó khăn thách thức,  phát triển bền vững. Trong thời gian tới ngành dệt may cần quan tâm  đầu tư hiện đại hóa máy móc thiết bị để nâng cao năng lực canh tranh , phấn đấu  giảm giá thành; tụ túc nguyên phụ liệu để giảm tỷ trọng nhập khẩu. Bên cạnh đó chú trọng phát triển thị trường nội địa tiềm năng với hơn 90 triệu dân.

Ông Trần Quang Nghị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May VN  phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ

Ông Trần Quang Nghị - UV. HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn  Dệt May Việt Nam cho biết, mặc dù trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thị trường xuất khẩu thu hẹp…, ngành Dệt May Việt Nam vẫn nỗ lực phát triển và đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đầu năm là 14,8 tỷ USD (chưa tính xơ sợi), tăng gần 19% so với cùng kỳ năm 2012, tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu về kim ngạch xuất khẩu cả nước. Hiện nay, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đang triển khai đồng loạt nhiều dự án trên cả nước để sản xuất nguyên liệu từ sợi, dệt, nhuộm, các trung tâm thiết kế thời trang, đặc biệt các trường đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng sự phát triển bền vững của ngành Dệt May Việt Nam.

Trao xác nhận kỷ lục chiếc áo Veston cho Nhà Bè

Cũng tại hội chợ, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao Xác nhận kỷ lục chiếc áo Veston có kích thước lớn nhất Việt Nam cho Tổng Công ty May Nhà Bè - CTCP.
 Ban tổ chức cho biết, trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ sẽ diễn ra các chương trình ca nhạc, mua sắm “Giờ vàng khuyến mãi”, biểu diễn thời trang hấp dẫn của các đơn vị  trong Tập đoàn như  Hòa Thọ, Bình Minh, Fadin, Lita, Len Hà Nội,… với những bộ sưu tập theo xu hướng thời trang mới nhất dành cho mùa Đông-Xuân 2013 /2014.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

Theo Vinatex

Tổng công ty CP May Nhà Bè