- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

KCN Dệt may Phố Nối B: Hấp dẫn nhà đầu tư bằng nhiều lợi thế

Ngày đăng 16/08/2013

Tọa lạc tại địa phận xã Yên Mỹ, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, với tổng diện tích 121.81 ha, KCN Dệt may Phố Nối B đã và đang hấp dẫn nhà đầu tư bằng nhiều lợi thế riêng có như vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ, vận hành chuyên nghiệp, ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt là mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi TPP được thông qua.
 
Vị trí đắc địa 
Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B nằm trên trục đường giao thông quan trọng tại khu vực giao nhau giữa đường Quốc lộ 5 và 39, nối liền các trung tâm kinh tế lớn ở phía Bắc, cách địa phận Hà Nội 10 km, cảng Hải Phòng 73 km, cảng Cái Lân 90 km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài trên 40 km, ga đường sắt Lạc Đạo 15km (đường sắt Hà Nội – Hải Phòng), gần trạm thông quan của tỉnh Hưng Yên trên đường quốc lộ 5 đang hoạt động và Khu đô thị Thăng Long II. Vị trí thuận lợi trên của KCN Phố Nối B sẽ giúp cho các nhà đầu tư tiết giảm được thời gian, chi phí vận chuyển cũng như dễ dàng thu hút nguồn nhân lực kĩ thuật cao từ Hà Nội và các địa phương xung quanh.
 
Hạ tầng đồng bộ 
KCN Dệt may Phố Nối B đem đến cho nhà đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và đồng bộ nhất, bao gồm: hệ thống giao thông, nguồn điện 220 KV, hệ thống cung cấp nước sạch với công suất 17.000 m3/ngày đêm, trung tâm xử lý nước thải công nghệ Hà Lan hiện đại nhất miền Bắc công suất 15.000m3/ngày đêm. Hiện nay toàn bộ hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải đều đã được đấu nối đến giai đoạn II, sẵn sàng phục vụ sản xuất ngay khi nhà đầu tư xây dựng xong nhà máy. Bên cạnh đó, khu công nghiệp cũng quy hoạch diện tích 6,56 ha dành cho xây dựng khu nhà ở cho công nhân và các công trình công cộng, nhằm tạo điều kiện để người công nhân an tâm sản xuất và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
 
Vận hành chuyên nghiệp
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong phát triển hạ tầng và quản lý khu công nghiệp, Chủ đầu tư KCN Dệt may Phố Nối B là Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Dệt may Phố Nối (thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam) đã xây dựng được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng mối quan hệ thân thiết với chính quyền địa phương. Chính vì vậy khi nhà đầu tư vào KCN sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục đầu tư cũng như tuyển dụng lao động hết sức nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí.
 
 
Ưu đãi hấp dẫn
Không chỉ cung cấp cho nhà đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thuận tiện cho sản xuất kinh doanh, Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B còn đem đến cho các nhà đầu tư các chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, để nhà đầu tư có thể mau chóng triển khai hoạt động tại KCN.
 
Cụ thể, các nhà đầu tư khi vào KCN sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận tải chuyên dùng để đưa đón công nhân; miễn tiền thuê đất thô của tỉnh đến năm 2020; được hỗ trợ làm các thủ tục đầu tư, hỗ trợ tuyển dụng lao động; được hưởng đầy đủ các ưu đãi theo pháp luật hiện hành của nhà nước Việt Nam nói chung và của tỉnh Hưng Yên nói riêng.
 
Đặc biệt, trong bối cảnh Hiệp định Ðối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp được thông qua, KCN Dệt may Phố Nối B với danh nghĩa là khu công nghiệp đặc thù chuyên về lĩnh vực dệt may sẽ là đối tượng thụ hưởng nhiều nhất quyền lợi mà TPP mang lại. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư vào KCN Dệt may Phố Nối B cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội trong hoạt động tăng trưởng xuất khẩu, tăng cường năng lực cạnh tranh, gia nhập sâu hơn vào các thị trường TPP với thuế suất bằng 0, trong đó có thị trường đầy tiềm năng là Hoa Kỳ.

Tổng công ty CP May Nhà Bè