- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Japan Times thăm và làm việc với Vinatex

Ngày đăng 13/08/2013

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dệt May Việt Nam cũng như những cơ hội lớn trong tương lai, thời gian qua nhiều tờ báo quốc tế như Fiber2Fashion, Boston Globe… luôn tìm hiểu và đề nghị tiếp xúc, phỏng vấn với lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Sáng 01/08/2013, đại diện tờ Japan Times đã có buổi trao đổi với ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas, Chủ tịch HĐTV – Vinatex.

Năm 2013 là năm Hữu nghị Việt Nam – Nhật bản và kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhật Bản là đối tác thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam, đặc biệt trong ngành dệt may. Những năm gần đây ngành dệt may Việt Nam đã trở thành điểm đến với tiềm năng và cơ hội đầu tư lớn, tạo sự thu hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp Nhật bản. Tại buổi gặp, bà Izabela Kruk – điều phối viên của Japan Times tại Việt Nam bày tỏ dệt may đang dần trở thành bộ mặt của nền kinh tế Việt Nam với những bước tiến mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang giảm sút. Trong tương lai, ngành chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục phát triển ổn định và bền vững. Chính vì vậy, Japan Times mong muốn nhận được sự hợp tác của ngành cũng như Tập đoàn trong việc cung cấp thông tin toàn diện nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cảm ơn sự quan tâm của Japan Times, ông Vũ Đức Giang cho biết ngành và Tập đoàn luôn hoan nghênh báo chí nước ngoài đến thăm và tìm hiểu về ngành; đồng thời ông cũng sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà Japan Times quan tâm.
The Japan Times là một trong những tờ báo tiếng Anh có uy tín được phát hành tại Nhật Bản bằng cả bản in lẫn bản trực tuyến. Hiện Tạp chí đang thực hiện một cuộc khảo sát chuyên sâu về Việt Nam và kết quả sẽ được công bố vào dịp kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Được biết Japan Times có số lượng độc giả lên đến 400.000, chủ yếu là doanh nhân và các nhà đầu tư lớn. Phiên bản trực tuyến cũng thu hút trên 7,5 triệu truy cập mỗi tháng.

Tổng công ty CP May Nhà Bè