Indonesia: Xây dựng Khu công nghiệp may mặc quy mô lớn - tt thời trang mattana

Indonesia: Xây dựng Khu công nghiệp may mặc quy mô lớn - tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Indonesia: Xây dựng Khu công nghiệp may mặc quy mô lớn

Ngày đăng 14/08/2014

Một khu công nghiệp may mặc mới sắp được thành lập tại khu vực Boyolali Regency tại miền đông của tỉnh Trung Java của Indonesia.

Khu công nghiệp may mặc được chính quyền địa phương Boyolali lên kế hoạch thành lập trên diện tích 500 ha. Cơ quan quản lý đã mua khoảng 40 ha đất và  nhiều khả năng đạt 100 ha vào cuối năm nay.
Chính quyền Boyolali Regency đã rót 100 triệu rupia để mua đất. Việc xây dựng pha đầu của khu công nghiệp may mặc trên diện tích 300 ha được kỳ vọng là bắt đầu vào năm 2016 và sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành.
Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã cung cấp khoản viện trợ 4,8 triệu USD để làm bản quy hoạch và thiết kế kỹ thuật chi tiết cho dự án.

Trên 85 công ty gồm nhiều công ty Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm tới việc mở cửa các nhà máy may trong khu công nghiệp này.
Theo Ủy ban Điều phối Đầu tư Indoneisa (BKPM) thì nhờ nguồn nhân lực dồi dào, Boyolila là địa chỉ tốt để sản xuất hàng may mặc, đặc biệt cho xuất khẩu,

Theo dữ liệu thống kê Indonesia thì xuất khẩu hàng may mặc phi dệt kim và phụ kiện của Indonesia (mã số HS 62) đã tăng nhẹ là 1,78% lên 1,355 tỷ USD trong bốn tháng đầu năm hiện hành so với xuất khẩu 1,332 tỷ USD đạt được trong cùng kỳ năm  ngoái.
Xuất khẩu hàng may mặc phi dệt kim và phụ kiện chiếm 2,82% trong xuất khẩu hàng hóa phi dầu khí trong 4 tháng đầu năm 2014 của Indonesia.

Theo www.fibre2fashion.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè