- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Hội nghị toàn thể Liên đoàn Dệt các nước ASEAN- AFTEX lần thứ 30

Ngày đăng 23/09/2013

Sáng 14/9/2013 tại TP. Hạ Long đã diễn ra Hội nghị toàn thể Liên đoàn Dệt các nước ASEAN- AFTEX lần thứ 30 với sự chủ trì của ông Onesy Boutsivongsakd- Chủ tịch AFTEX. Hội nghị có sự tham dự của trên 100 đại biểu, trong đó có 20 đại biểu đến từ 7 quốc gia Đông Nam Á.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch AFTEX Việt Nam, ông Vũ Đức Giang bày tỏ lời chào mừng và cảm ơn nồng nhiệt nhất đến toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị và chúc cho tình hữu nghị hợp tác của AFTEX phát triển ngày một tốt đẹp.
 
 
Hội nghị AFTEX – 2013  được tổ chức trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều diễn biến khó khăn, phức tạp; Dệt may khu vực ASEAN cũng như của mỗi nước thành viên đều phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ các phía các nước bạn. Điều này đòi hỏi AFTEX phải đề ra được nhiều chương trình thiết thực nhằm giúp các doanh nghiệp dệt may tồn tại và phát triển trên cơ sở hợp tác, chủ động tham gia chuỗi cung ứng, tận dụng các lợi thế cạnh tranh sẵn có của các nền kinh tế.
 
Đây cũng là dịp để các thành viên nhìn lại, đánh giá những thách thức cũng như việc cần phải làm trong thời gian tới. Ngoài các nội dung thường xuyên tại các cuộc họp thường kỳ của AFTEX, Hội nghị lần này đã bàn kỹ về vấn đề mở rộng hợp tác về dệt may giữa các nước trong ASEAN và Trung Quốc; tổ chức bộ máy, nguồn lực để triển khai thực hiện hợp tác này theo hướng vì lợi ích và sự phát triển dệt may của từng nước trong khối và toàn khối…
Tại Hội nghị, đại diện của ngành công nghiệp dệt may từ Hội đồng doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN (CABC) và Liên đoàn đã ký Biên bản hợp tác thành lập liên minh hợp tác trong công nghiệp dệt may Châu Á – Đông Nam Á nhằm tận dụng tối đa lợi ích của Vùng  tự do thương mại giữa Trung Quốc và Đông Nam Á (CAFTA), mở rộng thương mại và hợp tác đầu tư, tạo ra chuỗi công nghiệp có lợi thế, thúc đẩy phát triển lành mạnh và bền vững ngành công nghiệp dệt may trong khu vực cũng như đẩy mạnh nền công nghiệp của cả CABC và AFTEX.
 
Theo Vinatex

Tổng công ty CP May Nhà Bè