- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Hanosimex sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2013

Ngày đăng 26/07/2013

Ngày 19/7/2013, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2013. Đồng chí Trần Quang Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy - Thành viên HĐTV - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội, đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị đã nghe đồng chí  Hoàng Minh Khang - Phó TGĐ báo cáo kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2013 và các mục tiêu giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2013; tiếp  đó là báo cáo của đồng chí Trần Cao Lễ - Phó TGĐ về các Dự án đầu tư  mà Hanosimex sẽ tiếp tục được triển khai tại Hà Tĩnh là Sợi Nam Đàn, May Quỳnh  Lưu, May Nam Đàn (giai đoạn 2), Sợi Hồng Lĩnh. Thảo luận về các giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2013 và những ý tưởng cho năm 2014.
 
Ông Trần Quang Nghị TV HĐTV- TGĐ tập đoàn Dệt May Việt Nam - Chủ tịch HĐQT Hanosimex tại Hội nghị
 
Với sự nỗ lực của lãnh đạo các DN thành viên và tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của CBCNVC và người lao động  nên kết quả SXKD  trong 6 tháng đầu năm của các đơn vị cùng Hanosimex đạt những kết quả cao hơn  so với  cùng kỳ năm trước: Giá trị SXCN tăng 31%, Tổng doanh thu tăng 20%,  Lợi nhuận tăng 65%, Kim ngạch xuất khẩu tăng 69%. Thu nhập bình quân người lao động ở tất cả DN thành viên đều tăng hơn năm 2012.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Quang Nghị, Phó Bí thư Đảng ủy - TV  HĐTV - Tổng Giám đốc Tập doàn Dệt May Việt Nam - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần  Dệt May Hà Nội  nhiệt liệt đã biểu dương sự nỗ lực của các đồng chí  cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại các DN thành viên  đã đưa Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Sự trở lại ngoạn mục của thương hiệu Hanosimex là niềm vui, niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, CBCNVC và người lao động đã từng làm việc tại Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội.  
 
Ông Dương Khuê - TGĐ Hanosimex phát biểu tại Hội nghị
 
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013 và có những định hướng tốt cho năm 2014 thì Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội cần quyết liệt hơn nữa trong công tác quản trị và điều hành các đơn vị thành viên, khắc phục tình trạng rời rạc thiếu sự liên kết nội bộ, nhanh chóng củng cố lại chuỗi cung ứng Sợi Dệt May củaTổng Công ty. Ông Nghị nhấn mạnh: “ Con đường của Dệt May  Việt Nam là thiết kế là thời trang  và ODM  chỉ có như vậy  mới  đón đầu các lợi ích được  mang lại  từ các  hiệp định song phương và đa phương đặc biệt là Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhằm  không ngừng tăng giá trị gia tăng cho xuất khẩu, tạo nên sự phát triển bền vững của ngành Dệt May Việt Nam”. Chính vì vậy Hanosimex cần nhanh chóng khởi động chuỗi cung ứng thực hiện phương thức mới trong ngành dệt may là ODM để tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm xuất khẩu.
 
 
Ông Dương Khuê, UV HĐQT - Tổng Giám đốc thay mặt toàn thể  CBCNVC Hanosimex  cám ơn sự chỉ đạo sát sao, kịp thời xuyên suốt của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng sự quan tâm giúp đỡ của  các đối tác, bạn hàng và sự đồng hành của ngành Ngân hàng đã luôn tạo điều kiện để Hanosimex vượt qua khó khăn thách thức và đạt  được kết quả  bước đầu trong 6 tháng đầu năm 2013. 
 
Ông cũng nhấn mạnh: Để duy trì sự ổn định tạo đà phát triển thì các công ty con phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực công nghệ, thị trường, quản trị nguồn nhân lực. Tập trung đẩy mạnh năng suất và chất lượng sản phẩm để tạo ra sự cạnh tranh tốt nhất. Cần có chính sách khuyến khích người lao động. Giữa các đơn vị thành viên thi đua với nhau về năng suất chất lượng và thu nhập trả cho người lao động  với xu hướng ngày càng cao hơn.  Ông Khuê cũng lưu ý thu nhập cao phải  là thu nhập chính đáng tương ứng với năng suất và chất lượng sản phẩm sản xuất ra (không tính các khoản phụ cấp trợ cấp, …).

Tổng công ty CP May Nhà Bè