- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

FDI vào ngành dệt Ấn Độ tăng 5-7%

Ngày đăng 08/04/2013

Một vài nhãn hàng bán lẻ quốc tế đang lên kế hoạch đầu tư vào ngành dệt Ấn Độ do Chính phủ Trung ương đã tuyên bố nhiều ưu đãi gồm cả miễn trừ thuế cho ngành dệt và may trong Ngân sách Liên bang năm 2013-2014.

Theo các nhà phân tích ngành dệt may, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ có sự gia tăng 5-7% với việc các nhãn hàng toàn cầu như là Walmart, Hennes và tập đoàn Mauritz (H&M), IKEA và Tesco đang có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ tại Ấn Độ.

 

Ông Prashant Agarwal – đồng tổng giám đốc của Wazir Advisors Pvt Ltd – nói “với một vài ưu đãi và miễn trừ thuế mà bộ trưởng bộ Tài chính đã đưa ra trong ngân sách Liên bang 2013-2014, một vài công ty bán lẻ đa nhãn hàng gồm cả Walmart, H&M Tesco và IKEA đã bộc lộ sự quan tâm đầu tư vào ngành dệt và may Ấn Độ.
“Việc loại bỏ thuế lên hàng may mặc nội địa có thương hiệu nghĩa là hàng may mặc được ghi nhãn có chi phí sản xuất thấp, điều đó sẽ làm tăng tính cạnh tranh trong ngành may và khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này. Do vậy mà ngành dệt may có thể kỳ vọng vào sự gia tăng FDI 5-7% trong năm tài chính tới” ông thông báo.
Theo ông Ashish Dikshit – CEO của Madura Fashion and Lifestyle, ngành dệt may Ấn Độ đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong hai năm vừa qua do tác động kết hợp của lạm phát và thuế đánh lên hàng nội địa. “Chế độ thuế mới đánh lên hàng nội địa được đề xuất trong ngân sách này sẽ làm giảm đáng kể sức ép chi phí trong ngành. Cần mang lại sự vui vẻ cho người tiêu dùng và khuyến khích người tiêu dùng tiêu nhiều hơn thông qua bình ổn giá” ông nói thêm.

“Thật là vui mừng khi nhìn thấy ngành may và thực phẩm - hai lĩnh vực là xương sống của nền kinh tế Ấn Độ - lại được tập trung nhiều thế” ông Kishore Biyani – CEO của tập đoàn Future Group nói.
Ông đề cập rằng “Biện pháp thực sự cần thiết là khôi phục “thuế lên hàng sản xuất nội địa bằng không” cho ngành may sẽ  không chỉ làm sống lại ngành này mà cũng sẽ tạo ra cơ hội việc làm khổng lồ. Các biện pháp khác như là thiết lập các khu công nghiệp may mặc và tiếp tục chương trình TUFS sẽ tăng thêm sức mạnh cho ngành”.

Hoàng My Lan
Theo www.fibre2fashion.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè