- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Động thổ khởi công dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng

Ngày đăng 13/08/2013

Sáng 2/8/2013, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ động thổ khởi công dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng tại KCN Phú Bài, Thị xã Phú Bài, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án Sợi Phú Hưng có diện tích 31.164m2, quy mô 21.600 cọc sợi với tổng mức đầu tư 258 tỷ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 hoàn thành vào tháng 9/2014 với 14.400 cọc, mặt hàng sản xuất chính là sợi 100% cotton, chi số bình quân Ne30, sản lượng 240 tấn/tháng.

Tại buổi lễ, ông Trần Hữu Phong – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt May Huế, Phó Trưởng ban quản lý Dự án cho biết ngay sau lễ động thổ, Ban quản lý sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để đảm bảo tốt nhất về tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cho ra đời loại sợi chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn của sợi xuất khẩu cũng như của các nhà máy dệt trong nước. Ngoài ra, nhà máy còn là cơ sở đào tạo nghề và là nền móng cho việc phát triển ngành sản xuất sợi tại miền Trung.
Đầu tư Nhà máy sợi Phú Hưng nằm trong chiến lược phát triển bền vững của ngành và Tập đoàn, đó là nâng cao năng lực cạnh tranh của Dệt May Việt Nam tại thị trường nội địa và hội nhập thị trường thế giới, phát triển tiềm năng sản xuất và tiêu thụ sợi, tăng thu ngoại tệ, gia tăng lợi nhuận, tạo việc làm cho trên 220 lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế và đa dạng hóa ngành nghề sản xuất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nhà máy dự kiến đạt doanh thu 400 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách địa phương 10 tỷ đồng/năm và kim ngạch xuất khẩu khoảng 15 triệu USD/năm.

Ông Lê Tiến Trường - Phó Tổng Giám đốc TT Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Tiến Trường – Phó Tổng Giám đốc TT Tập đoàn giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Dự án Nhà máy Sợi Phú Hưng xây dựng và triển khai Nhà máy Sợi Phú Hưng theo tiêu chuẩn dự án mẫu của Tập đoàn về ngành sợi, đạt được các mục tiêu về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả vận hành nhà máy; đồng thời đưa Sợi Phú Hưng thành đơn vị có điều kiện làm việc và quan hệ lao động tốt nhất, triển khai các thủ tục và quy trình đúng quy định của Nhà nước và pháp luật.

Tổng công ty CP May Nhà Bè