- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Chính phủ Ấn Độ xây dựng chiến lược mới cho ngành dệt

Ngày đăng 26/07/2013

Chính phủ Ấn Độ sẽ xây dựng một chiến lược cạnh tranh mới cho ngành dệt. Đây là một trong một vài quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban Cấp cao về công nghiệp chế tạo (HLCM) do Thủ tướng Manmohan Singh đứng đầu.
Để mở rộng ngành dệt là ngành dùng nhiều lao động và đóng góp đáng kể vào xuất khẩu, HLCM đã tán thành một chiến lược cạnh tranh mới cho ngành dệt, tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng nói. 
 
 
Mục tiêu sẽ là tận dụng các điểm mạnh mà Ấn Độ có về xơ bông và các loại xơ khác để đẩy mạnh việc tạo ra việc làm và đạt thị phần lớn hơn trong thị trường toàn cầu, đặc biệt là trong hàng may mặc, tuyên bố nói.
 
Cốt lõi của chiến lược là tạo thuận lợi cho gia tăng nhanh tính cạnh tranh của ngành may mặc trong trong bản thân Ấn Độ thông qua gói toàn diện các biện pháp.
 
Một số thành tố của chiến lược gồm vùng làm việc sẵn có, có đủ nhà ở tiện nghi cho công nhân, có thời gian làm việc linh hoạt, tận dụng các cụm dệt và nhận được các công nghệ tốt nhất.
 
Một nhóm Liên bộ (IMG) do bộ trưởng bộ dệt đứng đầu sẽ soạn thảo kế hoạch hành động cho ngành dệt sau bốn tuần nữa, tuyên bố nói.
 
Phát biểu tại HLCM, Thủ tướng Singh nói ngành chế tạo phải là xương sống của chiến lược tăng trưởng của Ấn Độ cho thập kỷ tới.
 
Ông nói nền kinh tế Ấn Độ hiện đang chứng kiến sự chuyển đổi. Lĩnh vực nông nghiệp cung cấp sinh kế cho trên một nửa dân số Ấn Độ hiện đóng góp chưa tới 15% cho GDP của đất nước, ông nói thêm.
 
Đối với nền kinh tế Ấn Độ để tăng trưởng 8-9% trong tương lai, thì sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực chế tạo, đặc biệt là ngành chế tạo dùng nhiều lao động là cần thiết, ông Singh nói,
Ông nói thêm rằng chỉ ngành chế tạo dùng nhiều lao động mới có thể đưa lại cơ hội cho nhiều người đang tìm kiếm các con đường tốt hơn để thoát ra khỏi ngành nông nghiệp.
 
Trong năm tài khóa 2012-2013, xuất khẩu dệt may của Ấn Độ đạt 34 tỷ USD.
Ngay sau khi nhận chức vào tháng trước, bộ trưởng bộ Dệt ông K Sambasiva Rao đã nói ông mong muốn đẩy xuất khẩu dệt may lên tới khoảng 50 tỷ USD vào năm tài khóa này.

Tổng công ty CP May Nhà Bè