Australia - thị trường tiềm năng cho ngành Dệt May Việt Nam - tt thời trang mattana

Australia - thị trường tiềm năng cho ngành Dệt May Việt Nam - tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Australia - thị trường tiềm năng cho ngành Dệt May Việt Nam

Ngày đăng 11/05/2018

Australia là thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm dệt may xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh Hiệp định CPTPP có hiệu lực. Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo “Thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Australia trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP” được Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức sáng 9/5.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng, Vụ thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, theo cam kết trong Hiệp định CPTPP, Australia sẽ giảm thuế nhập khẩu về 5% ngay trong năm đầu tiên, năm thứ hai, năm thứ ba kể từ khi Hiệp định có hiệu lực; về 0% từ năm thứ tư kể từ ngày có hiệu lực đối với hầu hết các sản phẩm thuộc nhóm HS 6203, HS 6204, HS 6206. 

Điều đó cho thấy, Australia là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm dệt may xuất khẩu của Việt Nam. Trong khi đó, theo ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết, hiện nay tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang thị Australia chỉ dưới 10%. Hàng dệt may Việt Nam nhập khẩu vào Australia được 173 triệu USD, tương đương 1,9% tổng kim ngạch nhập khẩu dệt may của Australia. 

Theo các chuyên gia, để khai thác hiệu thị trường Australia, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ phải tích cực quảng bá, tiếp cận thị trường mà còn cần hiểu đặc điểm riêng của thị trường Australia.

Theo vinatex.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè