- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

Ảnh hưởng việc thắt cà vạt đến hiệu quả công việc

Ngày đăng 17/05/2013

Cà vạt không chỉ là một phần của phong cách thời trang mà trong thế giới kinh doanh truyền thống, cà vạt đại diện cho thành công, hiệu quả và nguyên tắc.

Trong những ngày nóng nực, các quý ông sẽ thấy quy tắc này thật bất tiện. Chỉ nguyên việc thắt cà vạt đúng đã khiến nam giới đau đầu, song như vậy vẫn chưa đủ bởi nghiên cứu của viện Hohenstrin cho thấy: thắt cà vạt chặt quá có thể làm giảm hiệu quả tại nơi làm việc.

Ảnh mang tính minh họa

Các nghiên cứu cho thấy rtới 80% người đeo cà vạt thắt nút quá chặt khiến cà vạt ép vào các mạch máu nhạy cảm ở cổ. Việc này gây tăng áp lực bên trong hộp sọ, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như hiệu quả trí óc của người đeo cà vạt. Một ảnh hưởng nữa có thể là tăng áp suất trong mắt có thể dẫn đến bệnh glocom. Đặc biệt trong những ngày nóng nực và trong trạng thái bị tăng nhiệt, các phòng thông gió kém, ảnh hưởng của cổ áo sơ mi chật kết hợp với cà vạt được thắt nút quá chặt có thể dẫn tới tử vong.
Trong một nghiên cứu quy mô nhỏ, một nhóm các nhà nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Tiến sỹ Dirk Höfer và Tiến sỹ Timo Hammer từ viện Hohenstein giờ đã tìm thấy các chỉ số rõ ràng rằng cà vạt thắt quá chặt có thể ảnh hướng xấu lên sự chú ý của con người. Tại áp suất 40-60 mmHg giữa da và cổ áo sơ mi, nồng độ của các chủ thể thử nghiệm giảm tới 70% trong vòng. Điều này thậm chí dẫn tới sự gia tăng 85% về tỷ lệ sai sót đối với giải quyết công việc có sự trợ giúp của máy tính và các nhiệm vụ điều phối. Đồng thời tính dẫn của da – một thông số ứng suất tiềm thức - đã tăng trên 25%.

 “Các phương pháp xem xét tâm-sinh lý học của chúng tôi phát hiện các ảnh hưởng chính xác của quần áo được chọn không tốt lên con người bằng cách dùng các phản ứng sinh lý học tiềm thức của họ’ – Tiến sỹ Timo Hammer nói. Ông kêu gọi những người đeo cà vạt cần biết thắt cà vạt thoải mái hơn: “Ta có thể có kho kiến thức khổng lồ, ở vị trí của người có quyền, và có bằng cấp và học vị tiến sỹ - tất cả chẳng giúp được nhiều. Nam giới phải biết cách thắt cà vạt và đặc biệt là thắt cà vạt chặt đến mức nào”.


Hoàng My Lan
Theo www.fibre2fashion.com

Tổng công ty CP May Nhà Bè