- tt thời trang mattana

- tt thời trang mattana

Hotline   01235 779 779

Trong ngành

45 năm trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex

Ngày đăng 26/11/2013

Ngày 19/11/2013 trường Cao đẳng nghề Kinh tế kỹ thuật Vinatex tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập trường, khai giảng năm học mới và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong 45 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex đã trải qua nhiều bước thăng trầm, nhưng đặc biệt từ năm 2004-2007 là giai đoạn hết sức khó khăn của trường. Trước bối cảnh đó, Lãnh đạo Tập đoàn DMVN đã quyết định đưa ra giải pháp thay đổi cơ bản về nguồn lực, nhất là lãnh đạo nhà trường.

Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sau 7 năm qua, trường đã có những bứt phá ngoạn mục. Quy mô đào tạo nguồn lực của trường tăng gấp 6 lần so với năm 2007 trở về trước. Quy mô phát triển mở rộng tăng gấp 5 lần. Đội ngũ giáo viên và số lượng các khoa, bộ môn tăng 4 lần. Công tác đào tạo của trường đã gắn được với nhu cầu của các doanh nghiệp (DN) trong Tập đoàn, đào tạo thực tế hơn, chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn. Trường đã xây dựng được hình ảnh, thương hiệu, thu hút được ngày càng nhiều học sinh-sinh viên từ vùng đồng bằng Bắc bộ tới cả các tỉnh miền Trung. Hiện nay, nhà trường có 396 CBGV, đang đào tạo hơn 6000 sinh viên-học sinh. Trường cũng đã thực hiện được vai trò chiến lược trong giải pháp đào tạo nguồn lực cốt lõi mà Tập đoàn đang thiếu, đó là kỹ sư ngành sợi, dệt, nhuộm. Đội ngũ CBGV của trường luôn đoàn kết, thống nhất, kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất, tập hợp được trí tuệ, bản lĩnh, tạo ra bước đột phá, phát triển ổn định cả chiều rộng và chiều sâu trong chất lượng đào tạo. Đặc biệt, sự kiện kỷ niệm 45 năm thành lập trường được tổ chức tại cơ sở hai của trường, mới xây dựng khang trang trên diện tích 5 hec-ta, là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ, cho thành quả nỗ lực cống hiến của tập thể nhà trường.

NGƯT - Tiến sỹ  - Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Tuất phát biểu

Tới dự sự kiện và phát biểu chỉ đạo, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn DMVN đánh giá cao tính minh bạch, tính hiệu quả trong hoạt động của trường, mà đặc biệt là bản lĩnh và trí tuệ của người đứng đầu nhà trường: NGƯT, Tiến sỹ Nguyễn Khắc Tuất. Ông Vũ Đức Giang cũng biểu dương và chúc mừng thành quả của trường trong thời gian qua, và giao nhiệm vụ có tính chiến lược cho nhà trường. Từ năm 2014 trở đi, trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex đứng trước thử thách rất lớn, BGH trường cần triển khai đề án nghiên cứu định hướng phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt định hướng đối với ngành DMVN, nghiên cứu các điều khoản trong các hiệp định thương mại. Trường cần định hướng giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho tiến trình hội nhập của DMVN khi các hiệp định TPP, FTA có hiệu lực. Triển khai đề án bổ sung đội ngũ giảng viên các khoa, đổi mới đề cương, giáo án, giáo trình giảng dạy, thay đổi toàn diện phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực. Gắn kết việc đào tạo với nhu cầu của các DN trong Tập đoàn, Hiệp hội DMVN. Đưa sinh viên về DN trên cơ sở gắn lý thuyết với thực hành tại DN, sao cho sinh viên làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. Xây dựng khoa, phòng hoặc Ban nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý LEAN cho DN. Xây dựng chương trình đào tạo nguồn lực cán bộ cho Tập đoàn qua hai đối tượng cơ bản là giáo viên và sinh viên. Chủ động nguồn thu trong đào tạo để tiến tới độc lập về tài chính.

Trong sự kiện này, trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công Thương. Nhiều tập thể, cá nhân của trường cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, danh hiệu CSTĐ Bộ Công Thương. UBND tỉnh Nam Định, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng tặng hoa và quà lưu niệm cho nhà trường trong ngày vui đặc biệt này.

Tổng công ty CP May Nhà Bè